รีวิวหนัง Little Women – สี่ดรุณี

เรื่องย่อหนัง

หนัง Little Women หรือชื่อไทยว่า สี่รุ่น Little Women เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายชื่อเดียวกันที่พิมพ์ในปี 1868 จากผลงานเขียนของนักประพันธ์หญิง Louisa May Alcott กล่าวถึงเรื่องราวของ 4 ญาติพี่น้องเชื้อสาย March ที่ตกลงใจออกมาจากบ้านเกิดของครอบครัวมาดำรงชีวิตคุ้นเคย จากแบบอย่างภาพยนตร์พวกเราจะได้มีความเห็นว่าพวกคุณมีเป้าหมาย Jo March (เซียร์ช่า โรแนน) ต้องการเป็นผู้เขียน, Meg March (เอ็มม่า วัตสัน) ต้องการเป็นผู้แสดง, Amy March (ฟลอเรนซ์ พิวจ์) ต้องการเป็นช่างวาดเขียน รวมทั้ง Beth March น้องสาวตัวน้อย สิ่งที่อีกทั้ง 4 คนจะต้องพบเจอรวมทั้งเป็นราวกับแก่นของเรื่องก็คือ การต่อสู้กับกรอบของสังคมที่วัดการบรรลุเป้าหมายของเพศหญิงจากการสมรส Little Women เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่จะเล่าราวการก้าวผ่านวัยหรือ Coming of age ของวัยรุ่นสู่การเป็นผู้ใหญ่ โดยเหตุนี้นี่ก็เลยไม่ใช่ภาพยนตร์ที่สมควรสำหรับผู้ที่ถูกใจภาพยนตร์ดราม่าปกติเพียงแค่นั้น แต่ว่านี่เป็นภาพยนตร์อีกประเด็นที่น่าดึงดูดสำหรับเด็กสาวทุกคน เพื่อซ้ำเติมให้ทราบว่าการสมรสไม่ใช่ตัววัดการบรรลุเป้าหมายหรือค่าเสมอ หลุดออกมาจากกรอบเก่าๆไปพร้อมเพียงกันกับ Little Women 9 ม.ค. 2020


Four sisters come of age in America in the aftermath of the Civil War.

วิภาควิจารณ์ หนัง

น่าดูขอรับ สวยดี

รีวิวหนัง 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น – 20 Mai

เรื่องย่อหนัง

หนัง Suddenly Twenty หรือชื่อไทยว่า 20 ใหม่ กลับรถวัย หัวใจรีเทิร์น ปาน ย่าวัย 74 ปี อีกทั้งดื้อรั้นแล้วก็ขี้โวยวาย ครอบครัวของคุณคิดแผนส่งตัวย่าไปอยู่บ้านพักฟื้นคนชรา คุณย่าปาน ออกมาจากบ้านไปด้วยความหม่นหมองและก็ผิดหวัง คุณเดินเรื่อยเปื่อยจนกระทั่งไปพบร้านค้าถ่ายรูปแห่งหนึ่งชื่อ “สมญานามระลึก” คุณย่าปาน ตกลงใจเข้าไปในร้านค้าเพื่อถ่ายภาพตั้งอกตั้งใจว่าจะเป็นภาพท้ายที่สุดของตัวเอง แต่ว่าเมื่อออกมาจากร้านค้า คุณจำต้องตกตะลึงที่มองเห็นตนเองใบหน้ากลับย้อนไปราวกับคุณอายุ 20 ปีอีกที แล้วหลังจากนั้นชีวิตของคุณก็แปรไป คุณต้องการดำเนินชีวิตให้ผ่องใสรวมทั้งอิสระแม้กระนั้นอีกหัวใจก็ต้องการกลับไปสานชมรมกับครอบครัว ด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณย่าปานก็เลยแปลงชื่อเป็น ป่าน (ดาวิกา โฮร์เน่) แล้วก็ร่วมวงดนตรีกับ บูม (เจเจ กฤษณภูเขาไม่ พิบูลการทำศึก) หลานชายของคุณ โดยมี นัท (สหรัถ สังคความรอบรู้) โปรดิวเซอร์ชายหนุ่มผู้ครอบครองรายการทีวี ที่มองเห็นความรู้ความเข้าใจอันไม่เหมือนกับนักร้องผู้อื่นของป่าน ก็เลยเพียรพยายามส่งเสริมวงดนตรีนี้ให้ดัง เรื่องราวความสนุกสนานร่าเริงหลังจากนี้จะเป็นยังไง หาคำตอบได้ในโรงหนัง เร็วๆนี้ ภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ เรื่องแรก ปาฏิหาริย์ครั้งใหม่กำลังจะกำเนิดขี้น ความสนุกสนานครั้งใหม่กำลังจะออกเดินทางมา แสดงนำโดย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่, ก้อง สหรัถ สังคความรอบรู้, เจเจ กฤษณภูเขาไม่ พิบูลการศึก เดือนพฤศจิกายนนี้ ในโรงหนัง

วิภาควิจารณ์ หนัง

20 ใหม่ กลับรถวัย หัวใจรีเทิร์น (อารยะ สุริหาร / Thailand, South Korea / 2016)

เคยมองเวอร์ชั่นของประเทศเกาหลีใต้มาก่อนหน้านี้ ทำให้มิได้รู้สึกพิเศษอะไร กับพล็อตแล้วก็เรื่องราวมากมายเท่าที่หนังสามารถให้ได้ เพราะว่าส่วนตัวจะอินเกี่ยวกับเรื่องราวครอบครัว ที่มีคนชราเป็นตัวละครสร้างความไม่ลงรอยกันได้อย่างง่ายๆเย็น มันทำให้พวกเราคิดย้อนถึงวันวานเมื่อครั้งตายายยังมีชีวิตอยู่ และก็หนังเหล่านี้ชอบให้มองเห็นถึงเรื่องราวในอดีตกาลของผู้สูงวัยคนชรา ที่เป็นเงื่อนที่มาให้กำเนิดช่องว่างอะไรบางอย่างระหว่างวัย ระหว่างช่วงเวลา ที่ต่างสมัยต่างยุคก็ต่างความนึกคิด นำมาซึ่งความไม่รู้เรื่องกัน จนถึงกำเนิดรอยร้าวในความสัมพันธ์ เป็นแผลเปิดที่ช่วงเวลาก็ไม่อาจจะแก้ไขได้ และก็สำหรับ 20 ใหม่ กลับรถวัย หัวใจรีเทิร์น กระบวนการทำความรู้ความเข้าใจรวมทั้งใส่ความพอดิบพอดีให้กันและกันต่างหากที่เป็นทางออกที่เยี่ยมที่สุด ไม่ใช่ว่าคนไหนกันแน่ผู้ใดผู้หนึ่ง หรือผู้ใดกันฝั่งไหนฝั่งหนึ่ง จะต้องยอมเอื้อเฟื้อเขยิบออกไปจากระยะความสัมพันธ์ ทั้งๆที่รอยแตกมันยังสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้

พอใช้ได้มองของประเทศเกาหลีมาก่อน ก็จะทราบว่าผู้กำกับได้อุตสาหะสำเนาช็อตจากเวอร์ชั่นต้นฉบับ มาวางใส่ไว้ด้านในเวอร์ชั่นของไทยนี้ให้สูงที่สุด กระทั่งสามารถกล่าวได้ว่าเป็นการก๊อบปี้อย่างสุจริตก็ย่อมได้ ถึงแม้ว่าหลายๆอย่างจะเปลี่ยนไปตามบริบทแบบไทยๆแม้กระนั้นตัวส่วนประกอบบทนั้นแทบตรงกันทุกจังหวะจะโคน เมื่อเป็นแบบนี้ พวกเราก็เลยให้ค่างานความสามารถได้แก่ การดูแล ตัดต่อเล่า ถ่ายรูป และก็งานบทได้ยาก จากกรรมวิธีแปลงหนังอย่างงี้ เนื่องจากมันเกือบจะไม่มีการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข รวมทั้งไม่มีการแปลความหมาย หรือคิดเล่ามุมมองใหม่ๆด้วยสายตาที่ต่างออกไปจากของเดิม กล่าวอีกอย่างเป็นให้ค่าแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ได้ยาก กับหนังที่มองเป็นการเลียนแบบจากหนังอีกหัวข้อ แต่ว่ามันก็ไม่ใกล้เคียงกับคำว่าหนังแกงจับฉ่ายเลยจ้ะ ถึงคนไม่ใช่น้อยจะบอกว่าเป็นงานก๊อปก็ก๊อปชั้นเลิศ ด้วยแนวทางแล้วก็ขั้นตอนที่ถูก พวกเราก็ยังแลเห็นและก็สัมผัสได้ถึงค่าของหนังที่มีอยู่ รวมทั้งส่วนตัวไม่ถือสาว่าเป็นหนังก๊อป

ผู้แสดงแต่ละตัวยังคงมีเสน่ห์ แล้วก็สร้างรอยยิ้มเสียงหัวเราะได้ทุกตัว ดาราทุกคนสวมคาแร็กเตอร์ถ่ายทอดได้พอดิบพอดีตัว จะเสียดายก็ตรงที่บ่อยครั้งในฉากดราม่าหลักๆที่เล่าเงื่อนของผู้แสดง หรือเป็นจุดแปลง หรือเล่าเรื่องสำคัญของเรื่อง กลับไม่ค่อยถูกใส่ใจ หรือมีแผลนิดๆหน่อยๆแต่ว่ากระทบกับอารมณ์ทั้งยังฉากอย่างน่ารำคาญ ที่คนทำปั้นได้ไม่ถึงจุดที่ฉากพวกนั้นสามารถสร้างคุณความดีได้มากกว่านั้น แม้กระนั้นโดยรวมและไหลลื่นกว่าที่คิดมากพอควร

ใหม่ ดาวิกา เอาอยู่มากมายๆกับบทนี้ ในขณะที่เป็นอย่างแรกๆของหนังเลยที่มีความรู้สึกว่าป็นห่วง แม้กระนั้นคุณกลับเก็บเนื้อหาหลบซ่อนไว้รวมทั้งติดต่อออกมาได้อย่างไม่น่าหงุดหงิด แถมยังน่าเชื่อถือในความเป็นคุณย่าที่มีอีกทั้งความรักความสัมพันธ์กับบุตรหลาน และก็ความเป็นวัยรุ่นที่ได้ประพฤติตามฝันของตน มันผุดผาดให้มองเห็นในแววตาของคุณด้วยเหมือนกัน แถมน้ำเสียงและก็อิริยาบถภาษากายยังส่งผลให้เชื่อมากขึ้นได้อีกว่า คุณเป็นคุณย่าอายุ 70 ในร่างสาวอายุยง 20 จริงๆรวมทั้งแน่ใจว่าต้นปีหน้า พวกเราจะได้มองเห็นชื่อของคุณอยู่ในลิสต์นอไม่นีรางวัลผู้แสดงนำฝ่ายหญิงดูเหมือนจะทุกสถาบัน ก้อง สหรัถ ก็เล่นบทรอมคอม รองมือรองเท้า นางเอกได้ไม่เก้อเขิน เจเจ กฤษณภูเขาไม่ กับ รอง เหตุเดิมคดี ก็พอดีกับบทกว่าที่คาดไว้ นีรนุช ปัทมสูต กับบทคุณย่าที่จะต้องเป็น ใหม่ ดาวิกา ในวัย 70 ได้เหมาะเหม็งดี แม้กระนั้นเสียดายที่ยังไม่ถึงขนาดจำต้องเชียร์ให้เข้าชิงรางวัลอะไร เพราะเหตุว่าเนื้อหานิดๆหน่อยๆในซีนอารมณ์ยังสะดุดอยู่ บทสมทบอื่นๆก็พราวแพรวไหลลื่น สร้างเสียงหัวเราะและก็ความซาบซึ้งได้รอดกระทั่งสิ้นเรื่อง

คนใดกันแน่ที่พร่ำบ่นเสมอๆว่าไม่ค่อยมีภาพยนตร์ไทยดีๆบันเทิงใจๆครบรสให้ดูหนังหัวข้อนี้ คงจะตอบปัญหานั้นได้ บางครั้งอาจจะยังมิได้บริบูรณ์ แม้กระนั้นมันจะให้แง่งามดีๆกลับไปเมื่อได้ดูแน่นอนโดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องความเชื่อมโยงระหว่างคนภายในครอบครัว แล้วก็แรงจูงใจสำหรับในการประพฤติตามความฝัน กล่าวได้ว่าเป็นหนังที่ไม่ว่าเด็กตัวเล็กๆ คนแก่ หรือวัยรุ่นก็สามารถเต็มที่กับมันได้ รวมทั้งโดยยิ่งไปกว่านั้น อากง อาม่า ปู่ คุณย่า ตายาย ที่ไม่ค่อยได้มีเวลาดูหนังในโรง หนังหัวข้อนี้ก็พอเหมาะพอเจาะที่สุดแล้ว ที่คุณจะพาพวกเขาออกนอกบ้านมาดูกัน ไปดูกันเหอะนะ..
 

รีวิวหนัง Once Upon a Time in Hollywood – กาลครั้งหนึ่ง…ในฮอลลีวู้ด

เรื่องย่อหนัง

หนัง Once Upon a Time in Hollywood หรือชื่อไทยว่า กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวู้ด เรื่องราวของ ดาราหนังชายหนุ่มย่ำแย่ชาวต่างประเทศกับสตั้นท์แมนของเขาที่บากบั่นดื้นรนให้บรรลุความสำเร็จในธุรกิจหนัง ทั้งยังหนังประเด็นนี้ยังเป็นหนังเรื่องแรกของ เควนตำหนิน ที่ทำขึ้นมาโดยอ้างอิงจากความเป็นจริงอีกด้วย กางรด พิตต์ , ลีโอทุ่งนาร์โด ดิค้างปริโอ แล้วก็ มาร์เก๋ต์ ร็อบบี้


A faded TV actor and his stunt double embark on an odyssey to make a name for themselves in the film industry during the Helter Skelter reign of terror in 1969 Los Angeles.

วิภาควิจารณ์ หนัง

ดาราสองคนนี้ ผมถูกใจมากมายต้องการมองติดตามผลงานของเฮียแกมาเยอะแยะหนังดีๆทั้งหมดที่เฮียมึงเล่น

รีวิวหนัง Sonic the Hedgehog – โซนิค เดอะ เฮ็ดจ์ฮอก

เรื่องย่อหนัง

หนัง Sonic the Hedgehog ตำรวจนายหนึ่งประจำเมือง Green Hills จะต้องช่วยเหลือ Sonic ให้หนีพ้นจากการเข้าจับกุมของรัฐบาลที่กำลังไล่ล่าตัวของเขาอยู่


Tom Wachowski, a San Francisco Police Department officer-turned-newly appointed Sheriff of Green Hills, Montana, journeys from Green Hills to San Francisco to assist Sonic, an anthropomorphic extraterrestrial blue hedgehog who can run at incredible speeds, in evading capture by the government, collecting his rings, and defeating the insane scientist Doctor Robotnik. (WIKI)

วิภาควิจารณ์ หนัง

Sonic The hedgehog คุ้มกับที่ปรับปรุงแก้ไข CG สมาชิกใหม่หมด!

ถึงยุคที่เกมส์เก่าๆถูกเอามาปัดฝุ่นสร้างเป็นภาพยนตร์ Life Action เยอะแยะ แต่ว่าก็ไม่วายที่หลายๆประเด็นนั้นจะได้รับกระแสตอบรับในทางนี้ไม่ดีด้วยกันทั้งสิ้น แล้วก็ Sonic The hedgehog เกิดเหตุที่สร้างกระแสต้านแบบท็อปฟอร์มเอามากๆคราวหลังปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างแรก รวมถึงภาพโปสเตอร์ บอกให้เห็นถึงออกแบบจำต้องโซนิคที่แขนขายาว จนถึง 90% ของคนที่แลเห็นต่างร้องยี้ รวมถึงเพราะว่ากระแสต้านรุมเร้าเข้ามาหนักเยอะแยะๆทางค่ายก็จะต้องยอมถอนทัพกลับ ประกาศเลื่อนฉายจากปีก่อนมาเป็นปีนี้แทน รวมถึงรีบแก้ CG ที่เป็นน้องโซนิคใหม่ทั้งมวล จนถึงความก็ปูดออกมาอีกครั้งด้วยความที่คณะทำงาน  CG ถูกใช้งานหนักล้นหลามเพื่อทันเจาะจงฉาย และไม่วายบริษัทก็ปิดตัวลงคราวหลังทำงานเสร็จ ด้วยกระแสดราม่าต่างๆนานา ของหนังเรื่องนี้ ทำให้หนังเป็นมือจับตามอง จนกระทั่งออกฉายในอเมริกาไปตั้งแต่วาเลนไทน์ ขึ้นแท่นหนังทำเงินชั้น 1 ต่อเนื่องกัน 2 อาทิตย์ซ้อน ชนะ Bird Of Prey ไปเลย

เรื่องราวเอ่ยถึงเจ้าโซนิค เม่นสีฟ้าที่อาศัยอยู่ในโลกคนละมิติกับมนุษย์เรา ซึ่งโดยไล่ล่าโดยบางสิ่งบางอย่างทำให้ต้องใช้วงแหวนสีทองเปิดประตูมิติ หนีมาโลกมนุษย์ และก็ดำรงชีพบ่อยมากมาเป็น 10 ปี ซึ่งโซนิคเองก็จึงควรหลบๆแอบๆในป่า แอบดูการใช้ชีวิตของผู้คนไปเรื่อยๆเนื่องจากตัวเองไม่ได้ดำรงชีพในแบบที่จะต้องเป็น หรือมีเพื่อนเกลอซักคนมาวันหนึ่งโซนิคก็ได้ระเบิดพลังคลื่นกระแสไฟออกมา กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดคลื่นพลังงานทำให้กระแสไฟดับทั้งภูมิภาคนั้นเลย ก็เลยเป็นที่ถูกจับตามองจากรัฐบาลว่าเรื่องราวดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นเป็นการก่อเหตุร้ายแรง หรืออย่างอื่น จนถึงจำเป็นที่จะต้องส่ง Dr.Egg ด๊อกเตอร์ผู้ร้ายสติเฟื่อง มาเพื่อค้นหาเรื่องจริง จนกระทั่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเรื่องราวปั่นป่วนตั้งแต่เมื่องเล็กๆในบ้านนอก กระทั่งถึงเมืองซานฟรานซิสโก

ถ้าว่ากันตามจริงแล้วพล๊อตเรื่องเองก็ไม่ได้มีความแปลกใหม่อะไร ก็ยังคงใช้ขั้นตอนเล่าแบบสูตรสำเร็จอย่างกับหนังธรรมดา ถึงแม้ที่จำเป็นต้องมองเลยเป็นวางแบบใหม่น้องโซนิคนั้น ถูกแก้แล้ว น้องงามในแบบที่จะจะต้องเป็น และมุกตลกต่างๆที่ใส่เข้ามาก็ทำให้ฮาท้องแข็งเลยก็ว่าได้ สิ่งที๋สะดุดตาอีกอย่างเป็น จิม แคปปรี่ ศิลปินตลกวัยเก๋า ซึ่งเกือบจะไม่ได้เห็นน้ามึงเล่นภาพยนตร์ตลกสไตล์นี้มานานแล้ว (ถ้าผู้ใดกันเคยดู Yes,Man หรือ Bruce Almighty) ติดอยู่แร็คเตอร์กวนๆของ DR.Egg ในประเด็นนี้ จิม แคปปรี่ เล่นรู้สึกตัวหลุด ตลกเยอะมากจริงๆ 

สรุปแล้ว หากแม้หนังเองจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่ก็เป็นหนังที่มีส่วนประกอบที่บันเทิงใจ ฮา น่าติดตามจริงๆเหมาะสมกับการดูทั้งครอบครัว ตัวหนังไม่ได้เป็นพิษภัยอะไร หากต้องการให้เทียบให้เห็นภาพ หากใครกันแน่เคยชอบใจดูหนังที่มีคาแรคเตอร์ดาราหลักเป็น CG อย่าง Garfield The Movie / Scooby-Doo หนังเรื่องนี้เป็นอีกประเด็นที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง และคุณจะติดใจน้องโซนิคแน่นอน7.5/10

ปล.ผมได้มองดูในระบบ 4DX ฉากที่น้องโซนิควิ่งเร็วๆเก้าอี้โยกมันจำนวนมากจริงๆแนะนำให้ทดลองดูกัน

ยอดเยี่ยมบล็อกเกี่ยวกับหนังที่น่าดึงดูดในปี 2020 (จัดลำดับบล็อก)

DOOFREEMOVIES.COM เว็บไซต์ ดูหนัง ฟรี หนังใหม่ชนโรง อยากได้ปลุกกระแสสำหรับคนชอบดูหนังที่รักในการดูหนังนอกจากในโรงภาพยนต์ไม่เว้นแม้กระทั้งการดูหนังบนโทรศัพท์มือถือ Iphone Ipad Tablet หรือ Android ทุกแบรนด์ ซึ่งเว็บ ดูหนังผ่านเน็ตฟรี ของพวกเรานับว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม สำหรับในการดูหนังใหม่ปัจจุบันด้วยความแหลมคมชัดระดับ HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px รวมทั้ง 1080px ไปจนกระทั่งความแหลมคมชัด 4K หรือ Ultra HD ดังนี้สำหรับการเลือกดูหนังออนไลน์มันๆกับพวกเราผู้ชมจำเป็นต้องเลือกความละเอียดหนังตามความเร็วอินเตอร์เนทของท่านในต้นแบบ 3G 4G Wifi แล้วก็ Hi-Speed Internet อย่างเหมาะควร

รีวิวหนัง Kill Chain – โคตรโจรอันตราย

เรื่องย่อหนัง

หนัง Kill Chain หรือชื่อไทยว่า โคตรขโมยอันตราย จากสตูดิโอผู้ผลิต “The Expendables” และก็ “London Has Fallen” สู่มหากาพย์ภาพยนตร์สุดระทึก ผลงานปัจจุบันของแอ็คชั่นสตาร์มือเก๋า นิโคลัส เคจ กับภาจธุระสุดชั่วร้าย เมื่อผู้ครอบครองโฮเต็ล (นิโคลัส เคจ) จำต้องประจันหน้ากับความโกลาหลต่างๆจากกรุ๊ปคนเลวทรามนิรนามที่เขาไม่ต้องการที่จะอยาก ทั้งยังชายแก่ผู้เป็นมือสังหารรับจ้าง หญิงสาวผู้หลบซ่อนการตามล่าจากกลุ่มมาเฟีย แล้วก็สองมือสังหารที่กำลังออกตามล่าผู้ครอบครองอพาร์เม้นท์คนเก่า แม้กระนั้นพวกเขาทุกคนนั้นไม่มีวันทราบเลยว่า ผู้ครอบครองอพาร์เม้นท์คนนี้ก็ไม่ใช่ชายผู้มีสมัยก่อนอันปกติด้วยเหมือนกัน


Three strangers lives are inevitably entangled in a conflict none of them are prepared for.

วิภาควิจารณ์ หนัง

รีวิว Kill Chain – โคตรขโมยอันตราย
— 2/10 —
อันตรายจริง โคตรอันตราย ไม่ใช่อันตรายในตัวบทนะ
อันตรายกับผู้ชมเนี่ยล่ะ!
ไม่เคยรู้จะผูกปมอะไรหนักหนา แอ็คชั่นก็โผล่มาแค่นิดนึง

ไม่น่าเลย โกรธตนเอง ไม่น่าตกลงใจพลาดเลยจริงๆมันหมดยุคหมดสมัยของคุณลุงแล้วจริงๆNicolas Cage เป็นเมื่อปีที่ผ่านมามีหนังเรื่องนึงที่ชื่อว่า 211 โคตรตำรวจอันตราย นำแสดงโดย Nicolas Cage เช่นเดียวกัน แหม ชื่อหนังแปลไทยราวกับขี้เกียจคร้านคิดเลยเปลี่ยนแปลงจากตำรวจเป็นขโมยซะเลย แถมประเด็นนั้นส่วนตัวชูให้เป็นหนังที่ห่วยแตกที่สุดที่ปีเลย เป็นตั้งแต่แบบอย่าง โปสเตอร์ ทั้งหมดทุกอย่างมันพร้อมบอกกับตนเองว่า “อย่ามองเลย” แต่ว่าตัวผมอีกคนนึงก็ยังแอบเชื่ออยู่ลึกๆว่า… “เอาสักนิดสักหน่อยน่า” หนังเกรด B ดีแล้วได้วะ แล้วก็ผลก็อย่างที่มองเห็นนี่แหละครับผม

หนังเกิดเรื่องราวของสาวคนหนึ่งที่ได้ลักขโมยเพชรจากมาเฟียก็เลยโดนตามไล่ล่า คุณหนีมาจนกระทั่งอพาร์เม้นท์แห่งหนึ่ง ซึ่งในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่นั้นคุณก็ได้เจอกับชายคนหนึ่งที่กล่าวถึงว่าเป็นเจ้าของโฮเต็ล กระทั่งทำให้ทั้งสองจะต้องเปิดเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เป็นทุ่งฆ่ารอฆ่าสมาชิกมาเฟีย

มองเห็นไหม? จากแบบอย่างแล้วก็เรื่องย่อ พวกเราก็หาเรื่องคิดไปว่าเอ้ย หนังแอ็คชั่นโว้ย ขั้นต่ำบางทีอาจได้หรรษาบ้าง แม้กระนั้นความแอ็คชั่นมันน้อยอย่างมาก เพียงแค่เปิดเรื่องมาก็น่ารำคาญแล้วก็ เป็นฉากพลแม่นปืนสู้กันที่น่ารำคาญมากมายกกกกกกกกกกกกก ฉากนี้ใช้เวลาเล่ายาวนานมาก ผ่านไปเกือบจะครึ่งชั่วโมงได้มั้งน่ะ ต่อไปน้อยเกินไปหนังยังผูกโยงเรื่องราวไปพบอีกนักแสดงเกี่ยวกับเรื่องเพชร แล้วก็อย่างเดิมน่ารำคาญอีกดังเช่นว่าเดิม เป็นฉากขโมยยุแหย่ตำรวจสองคนบนรถยนต์ ใช้เวลาไปอีกราวเกือบจะ 20 นาที น่ารำคาญจนกระทั่งน่ารำคาญ แทบจะแผดเสียงถามบุคลากรละ ฉายหนังไม่ถูกเรื่องหรือไม่ Nicolas Cage ที่อยู่ปกรับประทานพื้นที่กว่า 90% หายไปไหนโว้ยยยยยย ผ่านมาเกือบจะชั่วโมงละยังมองไม่เห็นแม้กระทั้งเงาของเฮียเอ็งเลย 

รวมทั้งสุดท้ายเฮียเอ็งก็โผล่มา! แต่ว่าการแสดงของมึงก็ไม่น่าติดใจเอาซะเลย (ไม่สิ จำเป็นต้องบอกการแสดงของทุกคนในประเด็นนี้ไม่น่าติดใจเลยสักคน) การปรากฏตัวของ Nicolas Cage ก็มิได้ช่วยยกฐานะหนังให้ดูดีขึ้นอะไร แถมยังเพิ่มความสลับซับซ้อนให้หนังมากขึ้นไปอีก ว่าไอ้ผู้ที่เหล่าตัวร้ายถามหามันเป็นคนไหนกันกันวะ?

ราวกับหนังจะจุดโฟกัสรวมทั้งเล่นไม่ถูกจุดไปหน่อย เป็นเพียงแค่พล็อตขโมยเข้าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์และก็ดักฆ่าเป็นทุ่งฆ่าเสมือน Rambo: Last Blood ตอนสุดท้าย เท่านั้นก็สิ้นเรื่องสิ้นราวละ คงจะเพลิดเพลินกล้วยๆเน้นย้ำแอ็คชั่นไปเลย แม้กระนั้นหนังดังเลือกที่จะเล่าหัวข้อสลับซับซ้อนมากมาย ตั้งแต่เรื่องเพชรเอ่ย แหล่งที่มาของนักแสดงเอ่ย รวมทั้งยิ่งเดินเรื่องไปเรื่อยแทนที่พวกเราจะเข้าหัวใจอะไรเยอะขึ้น ดั๊นงงกว่าเดิม แถมมันยังผูกปมใหม่เข้าไปอีก แล้วเรื่องราวก่อนหน้านั้นอะยังไม่รู้เรื่องเลย พบเรื่องใหม่อีกละ อะไรของมันวะ!!!

สรุป เพียงพอจบและแบบ…เอ้าเท่านั้นอะนะ ถ้าหากหนังไม่เพียรพยายามเล่นท่ายาก เดินเรื่องกล้วยๆไม่ต้องสลับซับซ้อน เท่านั้นก็คงจะสำราญใจได้กว่านี้มากมายๆแม้กระนั้นเพียงพอเป็นอย่างนี้ก็ ละเลยๆมันไปซะเถิดประเด็นนี้ ยังโกรธตนเองจนกระทั่งในเวลานี้เลยที่เลือกไปดู เอาน่า ขั้นต่ำก็ดีแล้วกว่า 211 (นิดเดียว)

รีวิวหนัง Spider-Man: Far From Home – สไปเดอร์แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม

เรื่องย่อหนัง

หนัง Spider-Man Far From Home หรือชื่อไทยว่า สไปเดอร์-แมน ฟาร์ ฟรอม โฮม ทางค่าย Sony Pictures และก็ Marvel Studios ได้ทำปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มฉบับใหม่ของซูเปอร์วีรบุรุษไอ้แมงมุมภาคต่ออย่างSpider-Man: Far From Home ที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นภายหลังจาก Avengers: Endgame Peter Parker ได้ออกไปทัศนศึกษาในตอนวันหยุดหน้าร้อนในยุโรปกับเพื่อนพ้องๆแล้วก็ในตอนที่เขาห่างจากบ้านอยู่ต่างแดนนี้เองก็เกิดเหตุการณ์บางสิ่งบางอย่างที่ทำให้เขาจำต้องไปประสานมือรวมกลุ่มกับ Mysterio เพื่อต่อสู้กับเหล่าคนร้าย The Elementals. ด้านในแบบอย่างฉบับใหม่นี้ไม่เพียงแค่จะเป็นการสปอยล์เรื่องราวหัวใจสำคัญใน Avengers: Endgame แม้กระนั้นมันยังการันตีข่าวซุบซิบก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่ว่า นักแสดง Mysterio ของ Jake Gyllenhaal มาจากโลกมิติอื่น หรือมัลติเวิร์ส ที่ตื่นด้วยเหตุว่าพลังของมณี อีกด้วย Spider-Man: Far From Home แสดงนำโดย Tom Holland, Zendaya, Marisa Tomei, Michael Keaton, Jon Favreau รวมทั้งJacob Batalon ร่วมสมทบโดยการกลับมารับบทอีกทีของดาราหนังจาก MCU อย่าง Samuel L. Jackson แล้วก็ Coby Smuldersในบท Nick Fury และก็ Maria Hill

วิภาควิจารณ์ หนัง

ต้องการมองมากมายๆ